แนะนำการ์ตูน : Shugo Chara

posted on 15 Jul 2012 20:42 by lovely259
    
อะแฮ่มๆ นี่เป็นครั้งแรกที่แนะนำการ์ตูน ดีไม่ดียังไงก็ติชมได้นะจ้ะ ^^"
Shugo Chara หรือ คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์
 
เนื้อเรื่องคร่าวๆ ::
การ์ตูนเรื่องนี้เป็นแนวโซโจ แฟนตาซี และเลิฟคอเมดี้ เรื่องนี้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้วค่ะ ตัวเอกเรื่องนี้คือ อามุ ฮินะโมริ (หรืออามุจัง) เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 11 ปี ผู้มีบุคลิกภายนอกดูเท่ แต่ความจริงแล้วเธอชอบของน่ารักๆ นะ (ยังกะโรซารี่) เธอจึงขอให้ตัวเองได้เป็นตัวของตัวเองเสียที เมื่อตื่นเช้ามา เธอได้พบกับไข่สามสี แดง,น้ำเงิน,เขียว สามใบอยู่ที่นอนของเธอ เรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้น
ตัวละครหลัก ::
อามุ ฮินะโมริ : ผู้ปากไม่ตรงกับใจ (แถวบ้านเรียกซึนเดเระ!) มีผมสีชมพูยาวปะบ่า เมื่อแปลงร่างกับรัน (คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์สีแดง) จะเป็นอามุเล็ต ฮาร์ต (แปลตามตัว เครื่องรางของหัวใจ) สามารถใช้ท่าไม้ตาย เปิดใจ ใส่ตัวบัทสึคาร่าได้ เมื่อแปลงร่างกับมิกิ (คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์สีน้ำเงิน) จะสามารถใช้ท่าพู่กันคัลเลอร์ฟูล และเมื่อแปลงร่างกับซู จะเป็นอามิวเล็ต โคลเวอร์
ทสึโยมิ อิคุโตะ : เด็กหนุ่มอายุ 16 ปี เราเองก็ไม่แน่ใจ ว่าไอ้นี่มันเป็นพระเอกหรือตัวร้ายฟะ! มีคาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์คือโยรุ แมวดำตัวน้อย
ทาดาเสะ โฮโตริ : ไม่แน่ใจสถานะว่าเป็นพระเอก หรือตัวประกอบ เป็นคนที่อามุแอบชอบ (แต่สารภาพไปตอนที่ 1 เรียบร้อย!) มีนิสัยง่ายๆ สบายๆ แต่เมื่อเปลี่ยนคาแรคเตอร์จะน่ากลัวทันที...
คูไค : นักเรียนชั้นป. 6 มีนิสัยง่ายๆ ใจร้อน เราเชียร์ให้คู่กับอุทาอุอยู่นา~~
ทสึโยมิ อุทาอุ หรือ โฮชินะ อุทาอุ : ตอนแรกคิดว่าเป็นกิ๊กอิคุโตะเสียอีก แต่ความจริงเป็นพี่น้องกัน หัวใจแทบวาย! นิสัยซึน เป็นนักร้อง มีคาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์คือ อิล กับเอล
ลงแค่นี้ก่อนน้า~ >/\< เดี๋ยวมาลงเพิ่มจ้ะ

edit @ 15 Jul 2012 21:02:01 by Rain Drops

Comment

Comment:

Tweet

อุทาอุ อายุเท่าไหร่อะ

#1 By t (103.7.57.18|223.205.53.175) on 2012-10-24 18:15